Chị em có biết Bệnh Chlamydia lây qua đường nào?

Bệnh Chlamydia đang là một trong những việc lây truyền chính qua đường tình dục: việc có những quan hệ tình dục qua các hình thức không an toàn như đường hậu môn, đường miệng hay qua đường âm đạo của các chị em mà cũng không áp dụng bao cao su để có thể sẽ bảo vệ hoặc bao cao su có vấn đề. Việc này cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn Chlamydia lây lan từ phụ nữ sang nam giới khiến các đấng mày râu bị nhiễm bệnh, bạn gái càng nhiều thì nguy hiểm lây lan bệnh cho đàn ông càng cao. Ngoài ra, những trường hợp đồng tính nam nguy cơ lây lan bệnh Chlamydia sẽ rất cao khi quan hệ qua đường miệng hoặc hậu môn.

Bệnh Chlamydia cũng có thể lây qua vết thương hở: khi đàn ông không may bị các vết thương hở trên cơ thể mà không được xử lý kịp thời theo đúng cách cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn Chlamydia hiện cũng có cơ hội xâm nhập và gây bệnh.

quan sát thêm về: bệnh herpes sinh dục
- Bệnh Chlamydia cũng có thể lây qua đường tình dục ở những người đồng tính nam

- Bệnh Chlamydia cũng có thể sẽ lây truyền từ mẹ sang con: trong thời gian mang thai người mẹ bị bệnh Chlamydia không được nhận biết và trị kịp thời sẽ có nguy cơ lây nhiễm sang đứa con. Vì vậy, nam giới bị bệnh Chlamydia có thể lây nhiễm từ mẹ mình khi đang còn trong bụng mẹ.

- Bệnh Chlamydia hiện tại cũng có thể lây truyền qua vật trung gian: và việc bạn có thể dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn mặt, khăn tắm,… với những người bị lây bệnh Chlamydia cũng khiến nam giới có thể lây bệnh cao.

Phòng bệnh Chlamydia cho phái mạnh

Để có thể phòng bệnh Chlamydia, phái mạnh cũng nên cần thực hiện các các biện pháp sau:

– Bạn nên có các quan hệ tình dục an toàn và điều độ: việc bạn cũng nên dùng một số các loại bao cao su khi có các quan hệ tình dục cũng có thể sẽ giúp nam giới ngăn ngừa được nguy cơ nhiễm bệnh Chlamydia.

– tránh dùng chung một số các vật dụng cá nhân để có thể sẽ giảm thiểu một số các biến chứng lây lan từ vật trung gian.

– Khi bị các vết thương hở trên da phải xử lý kịp thời và đúng cách để các loại vi khuẩn Chlamydia hiện cũng không có cơ hội có thể sẽ xâm nhập và gây bệnh.

– Bạn cũng nên thường xuyên tập luyện thể thao, và nên có một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để có thể sẽ bảo vệ khả năng, nhằm có thể sẽ cải thiện sức đề kháng cũng như và hệ miễn dịch cho cơ thể chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn Chlamydia.

– khám bệnh nam khoa theo định kỳ để kịp thời phát hiện mầm bệnh và điều trị triệt để bệnh.

Bạn có biết: Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

0 nhận xét:

Copyright © 2013 Bệnh sùi mào gà - nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị